อิสรภาพทางเวลา ของคุณเป็นยังไง?

อิสรภาพทางเวลา ของคุณเป็นยังไง?

อิสระภาพทางเวลา ของคุณคืออะไร?
อิสระภาพทางเวลา ของคุณคืออะไร?

แบบไหนหรอครับ?

ที่เรียกว่า.. อิสรภาพทางเวลา หรือ Time Freedom ที่เรากำลังไขว่คว้ากัน?

คุณเคยต้องการมีอิสระที่จะทำงานเวลาไหนก็ได้ไหม? ตื่นกี่โมงก็ได้ ไม่จำเป็นต้องตั้งนาฬิกาปลุก ไม่ต้องรีบร้อนเดินทางไปให้ทันเวลาเริ่มงาน ไม่ต้องนั่งเบื่อกับการจราจรที่แออัด และใช้ชีวิตอยู่กับความเร่งรีบ ในทุกๆด้าน ไม่ต้องมานั่งรอคอยบางสิ่ง บางอย่าง ที่เป็นกิจวัตรประจำวัน และมีผู้คนมาคอยยื้อแย่งกัน เช่น การเข้าแถวไปต่อคิวรอจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ โทรศัพท์รายเดือน บัตรเครดิต หรือ ซื้อบัตรเติมเงินมือถือ หรือ คุณเคยที่อยากจะออกไปเดินห้างตั้งแต่ 10 โมงเช้า – 4 โมงเย็น ในวันจันทร์ – ศุกร์ไหมครับ ที่จอดรดก็หาง่าย คนก็ไม่เยอะ ตั๋วหนังก็มีที่นั่งให้เลือกมากมาย

ทุกๆสิ่งที่ผมถามคุณอยู่นี้ ผมเคยถามตัวเองเมื่อสมัยตอนที่เรียนอยู่ชั้นปี 4 ประมาณ ปี ค.ศ 2008 หลังจากที่ผมได้ค้นหา และเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจแรกเกี่ยวกับ แพคเกจเว็บไซต์ส่วนตัว .ws หรือ GDI ตอนนั้นผมได้เจอ VDO ตัวนึงที่เปลี่ยนความคิดผมไปเลย นั่นก็คือ VDO แนวคิดดีๆ เรื่องท่อส่งน้ำ ผมนั่งดูอยู่หลายรอบมากๆ และถามกับตัวเองเสมอว่าผมอยากได้ชีวิตแบบนี้ไหม? แบบที่มีอิสรภาพทางเวลา แบบที่เป็นเจ้าของท่อส่งน้ำ แค่เราเหนื่อยทุ่มเทสร้างท่อส่งน้ำซัก 2 ปี แล้วไม่ต้องแบกน้ำอีกเลยตลอดชีวิตอ่ะ ดีไหม? ลองลุยดูไหม?

ใช่ครับ! ผมเลยไปทำธุรกิจเครือข่าย

ในระหว่างที่ผมหัดทำงานออนไลน์ตัวแรกไปเรื่อยๆนั้น มีช่วงนึงที่ผมลองเปิดใจกับธุรกิจเครือข่าย ผมเคยไปทำธุรกิจอาหารเสริมที่มีนวัตกรรมระดับโลก เปิดตัว 10 ประเทศพร้อมกัน บริษัทยิ่งใหญ่อลังการมาก แต่ผมก็ล้มเหลว รวมทั้งไปลองทำธุรกิจเครื่องสำอาง ที่พักโรงแรม เอ่อ.. ผมเคยพลาดไปทำธุรกิจที่เป็นแนวลงทุนด้วย -*- หลายๆธุรกิจก็ทั้งเหนื่อย ทั้งหนักครับ คือถ้าสินค้าไม่ตอบโจทย์จริงๆ ใช้แล้วไม่เห็นผล มันก็ไม่มีใครอยากซื้อกิน ซื้อใช้ไปตลอดชีวิตหรอกครับ ตื้อไป ง้อไป เขาก็ไม่สนหรอกครับ เพราะทุกคนต่างมียี่ห้อโปรดในใจอยู่แล้ว จริงไหม? บางธุรกิจก็ทำง่าย แต่มาๆ หายๆ มันก็ไม่ยั่งยืน ธุรกิจบางตัวสุดท้ายก็กลายเป็นแชร์ลูกโซ่ ปิดตัวหนีไปก็มีให้เห็นเรื่อยๆ การที่ผมคิดว่า ไม่ทำละงานประจำ (งานที่เหมือนกับการแบกน้ำ) ผมต้องหางานอะไรที่เป็นการสร้างเครือข่าย (งานที่เหมือนการสร้างท่อส่งน้ำ) จึงทำให้ผมต้องลองผิด ลองถูก ล้มลุก คลุกคลาน บาดเจ็บมาเยอะเลย แต่ทุกวันนี้.. ผมคิดว่าในที่สุด ผมก็เจอธุรกิจที่เหมาะกับตัวผมแล้วละครับ และถึงแม้ผมไม่ได้เป็นคนที่มีรายได้จากงานออนไลน์ ตัวนี้ซักมากมายเท่าไหร่ คือ ถ้าไปเทียบกับคนที่ทำธุรกิจเครือข่าย หรือ MLM ค่ายใหญ่ๆ ที่เขาได้รายได้กันเดือนละ หลายแสน หลายล้าน ได้ท่องเที่ยวหลายประเทศ ใส่สูทธ ผูกไทด์ มีผู้คนนับหน้าถือตามากมายจากธุรกิจที่เป็นตลาดอาหารเสริม ผมเทียบไม่ติดเลย แต่ผมก็สัมผัสได้ว่า วันนี้ผมก็มีอิสรภาพทางเวลา มาครอบครองบ้างแล้วละ แม้ว่าธุรกิจที่ผมเลือก วันนี้มันจะยังเป็นธุรกิจเล็กๆ ที่ลงทุนแค่ 500 บาท ก็ตาม แต่ซักวันนึง อิสรภาพทางด้านการเงิน คงจะตามผมมาแน่นอน ถ้าผมยังคงพัฒนาตัวเอง และพัฒนาทีมงานให้พวกเรา EkStepZa Team ให้ก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อยๆ

เมื่อคืนผมก็นั่งคิด และพยายามทำบางสิ่ง บางอย่างขึ้นมา

หวังว่ามันจะเป็นเครื่องมือดีๆ อีกเครื่องมือนึงที่ทำให้คนที่ต้องการจะเพิ่ม อิสรภาพทางเวลา ให้ตัวเอง

และแล้วมันก็สำเร็จ! มันคือสิ่งนี้นั่นเอง ลองเล่นดูนะครับ

แล้ว อิสรภาพทางเวลา ของคุณละครับ เป็นแบบไหน?

ลองคอมเม้นมากันได้ และถ้าชอบบทความนี้ก็ช่วยแชร์ได้นะครับ ^^

Views All Time
Views All Time
1381
Views Today
Views Today
1

เกี่ยวกับ EkStepZa

Ekkachai Taimuang ได้เขียน 24 โพสต์ ในบล๊อกนี้.

F R E E D O M แปลว่า อิสรภาพ ผมไม่ได้แค่สะกด และแปลได้เท่านั้นครับ คำๆนี้ผมสัมผัสมันอยู่ทุกๆวัน และผมสัญญากับตัวเองไว้ว่า.. จะ "เรียนรู้ ตลอดชีวิต" เพื่อช่วยเหลือผู้คนให้มีอิสรภาพเหมือนที่ผมมี

Related posts:

Posted on: เมษายน 21, 2015, by :
แสดงความคิดเห็น แนะนำ ติชม ได้ที่นี่

3 thoughts on “อิสรภาพทางเวลา ของคุณเป็นยังไง?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


วันนี้คุณโชคดีมาก ที่มาเจอเว็บนี้ คุณมีโอกาสได้เรียนรู้ งานออนไลน์ กับมืออาชีพแล้วครับ!
ขอคำปรึกษาผม ได้ที่ Line id : @ekstepza | Tel : 095-868-6374อย่าเพิ่งปฏิเสธ สิ่งที่คุณยังไม่รู้จัก! เพราะ คุณอาจกำลังปฏิเสธ สิ่งที่คุณตามหา มาทั้งชีวิต