วิธีเริ่มต้นงานออนไลน์ให้ถูกทาง

วิธีเริ่มต้นงานออนไลน์ให้ถูกทาง

วิธีเริ่มต้นงานออนไลน์ให้ถูกทาง
วิธีเริ่มต้นงานออนไลน์ให้ถูกทาง

คำเตือน! หากคุณเป็นคนที่เพิ่งจะเริ่มหัดทำงานออนไลน์ใหม่ๆ ยังจับต้นชนปลายไม่ถูก และไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหน?

ในบทความนี้ผมจะมาแบ่งปัน เทคนิคการทำงานของผม เป็นแนวทางให้นะครับ และเพื่อให้เข้าใจง่ายๆ ผมจะแบ่งเป็น Work shop 7 หัวข้อ ให้คุณได้ศึกษา และทำตามไปทีละข้อได้เลย จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาลองผิด ลองถูก แบบมั่วๆ ที่ทั้งเหนื่อย ทั้งสเปะสปะ และทำเท่าไหร่ก็ไม่มีผลลัพธ์ หรือมีผลลัพธ์ก็จริง แต่เหนื่อยแสนเหนื่อย

ถ้าคุณตั้งใจศึกษาเรื่องนี้ดีๆ ผมเชื่อว่าคุณจะประหยัดเวลาได้มากเลยทีเดียว เอาละมาเริ่มกันเลยครับ

 

ทำงานออนไลน์ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง?

1. งานออนไลน์ที่คุณทำ บริษัทนั้นๆ ขาย หรือให้บริการอะไร?

2. สินค้า หรือบริการนั้นๆ เหมาะกับใครบ้าง? ใครคือกลุ่มเป้าหมายของคุณ?

3. ทีมที่คุณสมัครด้วย มีเครื่องมือ ระบบช่วยเหลือ และระบบเรียนรู้ อะไรให้คุณบ้าง?

 

ตัวอย่าง : กรณีเป็นธุรกิจ SmartPays กับ EkStepZa Team

1. SmartPays คือ บริการ ระบบเคาน์เตอร์เซอร์วิส เติมเงินลดสูงสุด 8.3% ชำระบิล 150 รายการ ค่าธรรมเนียม 0-5 บาท พร้อม โอกาสในการสร้างรายได้ 260 – 5,000 บาท/วัน จากการใช้ดีแล้วบอกต่อ

2. SmartPays เหมาะกับผู้ที่รักความสะดวกสบาย สนใจอยากได้ระบบเติมเงิน-จ่ายบิล ไปใช้ส่วนตัว หรือ ใครก็ได้ที่อยากลองให้บริการ รับเติมเงินออนไลน์ เช่น ร้านมือถือ, ร้านอินเตอร์เน็ต, ร้านขายของชำ หรือ นักเรียน นักศึกษา พนักงานประจำ ที่ต้องการสร้างรายได้เสริม หรือ นักธุรกิจเครือข่าย ที่สนใจสร้างรายได้แบบเครือข่าย สร้างรายได้เสริมจากเวลาว่าง บนโลกออนไลน์

3. EkStepZa Team มีระบบ เว็บโปรโมททีม สำหรับให้ข้อมูล และสอนการสมัคร, มีระบบ Application Member Area รวมรวมข้อมูล ความรู้ และเครื่องมือต่างๆช่วยเหลือการทำงาน, มีกลุ่มสอนงานใน Facebook Group สำหรับติดต่อสอบถาม และขอคำปรึกษา

 

วางแผนการทำงานให้เป็นระบบ

1. ค้นคว้า ศึกษา ข้อมูลธุรกิจทั้งหมดให้ชัดเจน

2. วางแผน และตั้งเป้าหมายการทำงาน

3. ทำงานตามแผนที่วางไว้ และพัฒนาต่อยอดอยู่เสมอ

 

ตัวอย่าง : วางแผนการทำงานให้เป็นระบบ กับ EkStepZa Team

1. เข้าระบบของทีม ตั้งใจศึกษา เรียนรู้ ข้อมูลทั้งหมดให้เข้าใจ (ย้ำว่าศึกษาให้เข้าใจนะครับ ถ้าไม่เข้าใจ ก็ขอปรึกษาให้เข้าใจก่อน)

2. วางแผน และตั้งเป้าหมายการทำงาน และบันทึกลงในระบบ Member Area

3. ฝึกทำบล๊อกฟรี / หรือ ฝากผม จดโดเมน ติดตั้ง WordPress เพื่อให้คุณมีเว็บส่วนตัวไว้สร้าง Personal Branding ให้ตัวเอง และต่อยอดสู่การทำ SEO (จริงๆทีมเราก็มีเว็บโปรโมทให้ใช้แล้ว แต่การหัดใช้ เครื่องมือในการทำการตลาดออนไลน์ เพิ่มเติมจะยกระดับให้คุณเป็นมืออาชีพมากขึ้น มีทักษะความสามารถมากขึ้น อะไรที่มันยากขึ้น มันก็จะสร้างผลลัพธ์ให้เรามากขึ้นด้วยเช่นกันครับ)

4. ทำปุ่มลิ้งค์มาหน้าเว็บโปรโมททีม / หรือติดตั้ง กล่องลงทะเบียน เพื่อเก็บ List รายชื่อ ด้วยระบบ Easy Autoresponse เพื่อสร้างความสัมพันธ์ก่อนเคลื่อนคนส่งต่อเข้า เว็บโปรโมททีม เพื่อให้ข้อมูลธุรกิจ SmartPays  และสอนการสมัคร

5. คอยให้ข้อมูล ให้คำปรึกษา และติดตามรายชื่อผู้สนใจ ให้เขาดำเนินการจนครบทั้ง 6 ขั้นตอน

6. เคลื่อนคน เข้า Member Area และ Community ของทีม (Facebook Group)

7. วางแผนการทำงานร่วมกับที่ปรึกษาส่วนตัว และสมาชิกใหม่ในทีมงานของคุณ พัฒนาตัวเอง และทีมงานใต้ล่างให้กลายเป็นผู้นำทีละระดับๆ จาก 1 ดาว – 10 ดาว จนสำเร็จไปเรื่อยๆทีละขั้น จนถึง 10 ดาวแดง ตามระบบ Member Area สอน

 

ข้อควรรู้ : งานออนไลน์ ก็คือ ธุรกิจ ธุรกิจนึงนี่แหละครับ โดยเราทำหน้าที่เป็นทั้งสมาชิกผู้บริโภคสินค้า หรือบริการนั้นๆจากบริษัท และสามารถช่วยบริษัทขยายเครือข่ายสมาชิก และรับผลตอบแทนเสมือนเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท เป็นการทำงานในส่วนของ การตลาด และ บริหารองกร ส่วนงานด้านการขาย, การพัฒนาผลิตภัณฑ์, งานบัญชี, งานด้านการบริการหลังการขาย ฯลฯ ก็ปล่อยเป็นงานของบริษัทไปแค่นั่นเอง ถ้าคุณเข้าใจประเด็นนี้ คุณจะทราบทันทีว่ามันมีอะไรอีกมากมายนอกจากการ โปรโมทเว็บไปวันๆ

 

Views All Time
Views All Time
824
Views Today
Views Today
1

เกี่ยวกับ EkStepZa

Ekkachai Taimuang ได้เขียน 24 โพสต์ ในบล๊อกนี้.

F R E E D O M แปลว่า อิสรภาพ ผมไม่ได้แค่สะกด และแปลได้เท่านั้นครับ คำๆนี้ผมสัมผัสมันอยู่ทุกๆวัน และผมสัญญากับตัวเองไว้ว่า.. จะ "เรียนรู้ ตลอดชีวิต" เพื่อช่วยเหลือผู้คนให้มีอิสรภาพเหมือนที่ผมมี

Related posts:

Posted on: เมษายน 19, 2015, by :
แสดงความคิดเห็น แนะนำ ติชม ได้ที่นี่

1 thought on “วิธีเริ่มต้นงานออนไลน์ให้ถูกทาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


วันนี้คุณโชคดีมาก ที่มาเจอเว็บนี้ คุณมีโอกาสได้เรียนรู้ งานออนไลน์ กับมืออาชีพแล้วครับ!
ขอคำปรึกษาผม ได้ที่ Line id : @ekstepza | Tel : 095-868-6374อย่าเพิ่งปฏิเสธ สิ่งที่คุณยังไม่รู้จัก! เพราะ คุณอาจกำลังปฏิเสธ สิ่งที่คุณตามหา มาทั้งชีวิต