งานออนไลน์ ทำงานยังไง? คำถามที่พบบ่อยสุด

คำถามที่ผมพบบ่อยๆ คือ บ่อยมากๆ บ่อยสุดๆ พบมาตลอดเลย จากผู้ที่สนใจจะสร้างรายได้จาก งานออนไลน์ ก็คือ

ทำงานยังไง?

คำถามนี้ ผมเข้าใจว่ามาจาก คนที่ยังใหม่มากๆ เรื่องงานออนไลน์ ที่ถามเพราะกังวลว่ามันจะต้องทำอะไรบ้าง ฉันจะทำได้ไหม จะยากไหมนะ ฉันไม่เก่ง บลาๆ ฯลฯ (เป็นคำถาม ที่มาพร้อมความสงสัย และความกังวลใจมหาศาล)

?????

จริงๆแล้ว คำถามที่ถูกต้อง ที่ควรจะถาม น่าจะเป็น ฉันจะทำเงินได้อย่างไร? จากธุรกิจนี้

อันนี้แหละครับ เหมาะ

ผมจะอธิบายให้ฟังว่า จริงๆแล้ว คำว่า งาน มันหมายถึง งานที่ได้รับมอบหมาย เช่นถ้าเราเป็น รปภ. งานอาจจะเป็นการลาดตระเวน คอยตรวจสอบความเรียบร้อย คอยดูแลความปลอดภัยให้สถานที่  และผู้คน เป็นต้น ถูกต้องไหมครับ?

แต่เมื่อถามถึง งานออนไลน์ ซึ่งจริงๆ มันก็คือ ธุรกิจ ประเภทหนึ่งนี่แหละครับ คำว่าธุรกิจ ก็คือ การสร้างรายได้จาก การแก้ปัญหาให้ผู้คน ด้วย สินค้า หรือ บริการ นั่นเอง ยกตัวอย่าง เช่น ถ้าเป็น ธุรกิจ KFC งานก็คือ การแก้ปัญหา เรื่องความหิว ด้วยไก่ทอดที่แสนอร่อย หรือ ถ้าเป็นธุรกิจ โรงแรม ที่พัก งานก็คือ การให้บริการ สถานที่สำหรับ พักผ่อน นอนหลับ เป็นต้น

กลับมาที่งานออนไลน์

คราวนี้เราก็ต้องมาดูว่า งานนั้นๆ เป็นการทำงานร่วมกับ บริษัทอะไร และบริษัทมีสินค้า หรือ บริการอะไร?

ถ้าเป็นงานออนไลน์ ที่ผมกำลังทำอยู่ ก็คือ SmartPays ธุรกิจที่ชื่อว่า บริษัทสมาร์ทเพย์ แอพพลิเคชั่น จำกัด สินค้า หรือ บริการก็คือ ระบบเติมเงิน จ่ายบิลออนไลน์ ซึ่งสามารถเข้าใช้งานผ่าน หน้าเว็บไซต์สมาชิก และ แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน มีทั้ง ระบบแอนดรอย และ ios

งานออนไลน์ SmartPays

ส่วนลดของ smartpays
ส่วนลดของ smartpays
ตัวอย่าง วิธีเติมเงินออนไลน์ กับระบบ SmartPays
ตัวอย่าง วิธีเติมเงินออนไลน์ กับระบบ SmartPays

ซึ่งบริษัทนี้ เป้าหมายของเขาก็คือ การให้บริการ ระบบเคาน์เตอร์เซอร์วิสส่วนบุคคล แก่ผู้ที่รักความสะดวกสบายนั่นเองครับ ถ้าถามผมว่า ทำงานยังไง? แล้วผมบอกคุณว่า ถ้าเราสนใจระบบ ก็แค่สมัครเป็นสมาชิก แล้วได้ระบบไว้ใช้งาน เติมเงินได้ส่วนลด สูงสุด 8.3% ไปด้วยทุกๆครั้งที่ทำรายการ แค่นั้นก็หมดแล้ว งานก็จะไม่มีอะไรเลย เพราะบริษัทไม่ได้จ้างให้เราทำอะไร? ก็เราไม่ได้อยู่ในฐานะ ลูกจ้าง หรือ พนักงานของบริษัทนี่ครับ

แต่ถ้า เปลี่ยนคำถามเป็น ฉันจะทำเงินได้อย่างไร?

อันนี้เราต้องคุยกันยาว..
มาดูที่ วัตถุประสงค์ของบริษัทก่อน อันดับแรก ก็คือ บริษัทพัฒนา ระบบเคาน์เตอร์เซอร์วิสส่วนบุคคลนี้มาเพื่อ ขาย ถูกต้องไหมครับ?

ซึ่งถ้าดูจากราคาแพคเกจ ก็คือ มี 2 แบบ 1 แบบ member ราคา 500 บาท ตลอดชีพ 2 แบบ leader ราคา 2500 บาทตลอดชีพ

แต่ส่วนที่น่าสนใจ และเราสามารถ สร้างรายได้ ร่วมกับ บริษัท ก็คือ SmartPays เนี่ย จะมีผลตอบแทนให้เรา โดยจ่ายเป็นโบนัสช่องทางต่างๆ จากการแนะนำสมาชิกให้เข้ามาร่วมใช้งานระบบ ตามแผนการตลาด 5 ช่องทาง ดังภาพต่อไปนี้

แผนรายได้ smartpays
แผนรายได้ smartpays

คราวนี้ เริ่มมองออกรึยังครับ ว่าเราจะทำเงินได้อย่างไร?

A. ใช้งานระบบเฉยๆ ทุกครั้งที่เติมเงินมือถือ ก็รับส่วนลดไปด้วย เช่น เราเปิดแอพ หรือ เข้าระบบสมาชิกผ่านหน้าเว็บไป แล้วเติมเงินมือถือให้ตัวเอง ระบบ ทรู 100 บาท เราได้เงินเข้ามือถือเรา 100 บาทเต็มๆ แต่ ระบบหักเงินที่เราสำรองไว้ใน E-wallet แค่ 91.7 บาทเท่านั้น นั่นแปลว่า เราได้ส่วนลด 8.3% ครับ ได้ทันทีเลย (ส่วนลด มันก็คือ เรากำไรทันทีเมื่อจ่าย)

B. ปกติเมื่อมี บิลค่าโทรศัพท์รายเดือน หรือ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต หรือ บิลต่างๆ เราทำยังไงกันครับ? เคยนั่งคิดไหม? เริ่มจาก เราต้องหาเวลาว่างๆ หยิบบิล ขับรถไปนอกบ้าน เพื่อหาที่จ่ายบิล (ใช้เวลาแล้วนะครับ เวลา เป็นสมบัติเดียวของเรานะครับ ที่ถ้าใช้ไปแล้ว เสียไปแล้ว เรา เอากลับคืนมาไม่ได้) และการเดินทางไปนอกบ้าน ต้องใช้น้ำมันไหมครับ? (ตอนนี้มีค่าเดินทางเพิ่มมาด้วย) เดินทางไปถึง ถ้ามีคนหนาแน่นต้องต่อคิวไหมครับ? (เสียเวลาเพิ่มอีกแล้วนะ!) จากนั้นตอนจ่ายเงิน จ่ายเฉพาะยอดเงินที่ต้องชำระเฉยๆได้ไหมครับ? ก็ไม่ได้แน่นอน เราต้องจ่ายค่าบริการเพิ่มไปด้วย อาจจะบิลละ 15 บาท เป็นต้น (เสียเงินเพิ่มอีก บิลละ 15 บาท)

แต่ถ้าเราเป็นสมาชิก SmartPays มีระบบ มีแอพไว้ใช้งาน เปลี่ยนใหม่ครับ แค่เปิดคอม หรือหยิบ smartphone ของเราขึ้นมา (ซึ่งแน่นอน ยุคนี้ มีใช้กันแทบทุกคน) แล้วเลื่อนข้ามแอพ line แอพ facebook ไปนิด ก็เจอ แอพ SmartPays ของเราแล้ว และเปิดมันขึ้นมา login ไปที่เมนูชำระบิล แตะๆ จิ้มๆ สไลด์ๆ ทัชๆ ไม่กี่วินาที ก็เรียบร้อย พร้อมเสียค่าบริการ เพียงแค่ 0-5 บาท สำหรับแพคเกจ Leader หรือ เสียค่าบริการ เพียงแค่ 0-10
บาท สำหรับแพคเกจ Member เท่านั้น ชีวิตจะง่ายขึ้นไหมครับ? เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้เยอะเลย

C. แนะนำสมาชิกใหม่ การทำเงินในรูปแบบนี้ หลายๆคนอาจจะเข้าใจผิด เพราะ คิดว่า ฉันทำไม่เป็นหรอก ไม่ค่อยรู้จักคน ไม่ชอบขาย ไม่ชอบง้อ ไม่ชอบตื้อใคร มันยาก มันเหนื่อย ถูกต้องไหมครับ? แล้วถ้าผมมีวิธีที่เด็ดๆ มานำเสนอละ วิธีที่การง่ายๆ ที่ทำตามได้ ไม่ต้องง้อ ไม่ต้องตื้อ ไม่ต้องเสียเวลาคุย สามารถทำที่ไหนก็ได้ แค่มี computer หรือ smartphone เท่านั้น คุณสนใจจะอ่านต่อไหมครับ?

เรามาทบทวนกันหน่อย

ถ้าตอนนี้คุณกำลังอ่าน บทความ ของผม หรือ กำลังฟัง VDO ของผม คุณเจอตัวเป็นๆ เจอหน้าตาอันหล่อเหลา ของผมรึยังครับ?

ยังเลย! ถูกต้องไหมครับ?

คุณเป็นเพื่อนสนิท เป็นญาติผมไหมครับ?

ญาติ ไม่ใช่ แต่อนาคตไม่แน่ เพื่อนก็เหมือนกัน จริงไหมครับ? ( ถ้าคุยถูกคอ ก็มาเป็นเพื่อนกันได้ครับ คุณจะรู้ว่าผมเป็นกันเองมากๆ ^_^ )

อีกคำถาม คือ ผมต้องตื้อ ต้องง้อ ให้คุณสมัครใช้ระบบ SmartPays นี้ให้ได้ไหมครับ?

คำตอบ คือ ไม่เลย สมมติผมแค่ กระจายสื่อ การจายโฆษณา ทำการตลาด ให้คนเข้ามารับรู้ข้อมูล รับรู้เนื้อหาในบทความนี้ หรือ VDO นี้ วันละ 10 คน วันละ 100 คน วันละ 1,000 คน

แล้วคุณคิดว่า ทั้ง10 ทั้ง 100 ทั้ง 1,000 คน ทุกคนจะไม่สนใจหรอครับ?

ความจริงก็คือ คนสนใจเพียบเลย ที่ติดต่อผมเข้ามาทุกวัน ทั้งทาง Line, [email protected], Facebook และ Email

และผมยังสามารถ นั่งคัดเลือกได้อีก ว่าผมจะตอบ คนไหน?

คนไหนดูท่าทาง อยากทำงานจริง อยากสร้างรายได้จริง คนไหน แค่ถามเล่นๆกวนๆ

ความจริงแล้ว ผมเป็นคนเลือก ครับ

และคนที่ผ่านการคัดเลือก ผมก็จะสอนงาน และสอนเทคนิคต่างๆให้ มีระบบ มีตัวช่วย ทั้งเครื่องมือ และ ความรู้ ประสบการณ์ ผมจะมีเว็บโปรโมทให้ฟรีๆ มีระบบสมาชิกทีม มี VDO เทรนนิ่งให้ อนุญาตให้เขาเข้าร่วมกลุ่มสอนงานใน Facebook Group และเขาก็สามารถ ทักมาขอคำปรึกษาผมได้ตลอดเวลา เพราะผมก็ไม่ได้ทำงาน เพื่อแลกเงิน แต่ผมชอบสร้างสินทรัพย์ ประเภท ทรัพยากรมนุษย์ รู้ยังครับ? เพราะ มนุษย์ที่เราสอนให้เขาเก่งกาจ 1 คน สามารถสร้างผลลัพธ์ูที่มหาศาลได้

จำไว้นะครับ ไม่ใช้เงิน ที่คุณควรหา แต่เป็น ทักษะ และประสบการณ์ ที่เรานำมาใช้ผลิตเงินได้ ชั่วชีวิต ดังนั้น ไม่ว่าคุณ จะเก่ง หรือ ไม่เก่ง คนเราฝึกฝนกันได้ ผมชอบทำงานกับคนที่เรียนรู้ได้ ยอมพัฒนาตัวเอง เห็นความสำคัญของการฝึกฝนตัวเอง เหมือนที่ผมเป็น (ถ้าผมแยกร่างได้ ยังอยากแยกร่างตัวเองออกเป็นหลายๆคนเลย อิอิ)

คราวนี้ลองทบทวนดูครับ ว่า.. งานออนไลน์ ทำงานยังไง ?

โดยดูจากงานที่ผมทำ นี่แหละคือ คำตอบ

ผมฝากคำถาม ให้คิด 1 ข้อ
ถ้าวันนี้ เราแบ่งผู้คน บนโลก หลายพันล้านคน ออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ

1.ผู้ซื้อ คือ ผู้ที่จ่ายเงิน เพื่อแลกกับสินค้า และบริการ
2.ผู้ขาย คือ ผู้ที่สร้างรายได้ จากการส่งต่อสินค้า หรือบริการ ที่แก้ปัญหาให้ผู้ซื้อ

คุณอยากเป็น คนกลุ่มไหน?

ผู้ซื้อ ที่ เป็นฝ่าย เสียเงิน?
หรือ ผู้ขาย ที่เป็นฝ่าย ได้เงิน?

ความจริงแล้ว บนโลกนี้ ประชากรส่วนใหญ่ เป็น ผู้ซื้อครับ
นั่นแหละ คนส่วนใหญ่ ถึงไม่รวย!

ข่าวดี ก็คือ ถ้าคุณสนใจร่วมงานกับผม (ผมหมายถึง งานออนไลน์ SmartPays นะ)
ผมมีเคล็ดลับวิธีขาย ที่ไม่ต้องขาย ไม่ต้องชวน แต่ทำให้คนอยากซื้อ อยากสมัครจะถ่ายทอดให้คุณรู้ ฟรีๆ

 

profile-picture

ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

http://www.SmartPaysTeam.com

FB : EkStepZa

Line : @ekstepza

Views All Time
Views All Time
818
Views Today
Views Today
1

เกี่ยวกับ EkStepZa

Ekkachai Taimuang ได้เขียน 24 โพสต์ ในบล๊อกนี้.

F R E E D O M แปลว่า อิสรภาพ ผมไม่ได้แค่สะกด และแปลได้เท่านั้นครับ คำๆนี้ผมสัมผัสมันอยู่ทุกๆวัน และผมสัญญากับตัวเองไว้ว่า.. จะ "เรียนรู้ ตลอดชีวิต" เพื่อช่วยเหลือผู้คนให้มีอิสรภาพเหมือนที่ผมมี

Related posts:

Posted on: มกราคม 23, 2016, by :
แสดงความคิดเห็น แนะนำ ติชม ได้ที่นี่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


วันนี้คุณโชคดีมาก ที่มาเจอเว็บนี้ คุณมีโอกาสได้เรียนรู้ งานออนไลน์ กับมืออาชีพแล้วครับ!
ขอคำปรึกษาผม ได้ที่ Line id : @ekstepza | Tel : 095-868-6374อย่าเพิ่งปฏิเสธ สิ่งที่คุณยังไม่รู้จัก! เพราะ คุณอาจกำลังปฏิเสธ สิ่งที่คุณตามหา มาทั้งชีวิต