สอนการใช้ Facebook Profile ทำธุรกิจออนไลน์

สอนการใช้ Facebook Profile ทำธุรกิจออนไลน์

สอนการใช้ Facebook Profile ทำธุรกิจ
สอนการใช้ Facebook Profile ทำธุรกิจออนไลน์

สวัสดีครับ บทความนี้เป็นบทความที่ผมตั้งใจแชร์ประสบการณ์ และเทคนิคการทำงานออนไลน์ หรือทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ด้วย Facebook Profile เนื่องจากหลายๆคนที่เป็นมือใหม่ ทั้งๆที่ปกติก็ใช้ Facebook อยู่ทุกวันแล้ว แต่ยังไม่ได้นำความสามารถต่างๆที่ Facebook มีให้เรา มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในธุรกิจของเราเลย

หากคุณเป็น นักธุรกิจ เป็นพ่อค้า แม่ค้า หรือเป็นคนที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์ ยอดนิยมอย่าง Facebook อยู่ทุกวัน นี่คือ คำแนะนำดีๆจากผม ลองศึกษา และทำตามบทความนี้ Step by Step ไปได้เลยครับ แล้วการปรับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อย เหล่านี้อาจจะสร้างผลลัพธ์ที่มากมายให้คุณได้ในอนาคต ตลอดไป

การทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ นั้น ความน่าเชื่อถือ และการเป็นมืออาชีพ เป็นเรื่องสำคัญมากครับ เพราะว่า คนทั่วไป ไม่เห็นหน้าเรา ไม่เห็นตัวตนของเรา ไม่รู้ว่าการติดต่อเราทาง Facebook นั้น เป็นการรบกวนเรารึเปล่า? เพราะ ผู้คนทั่วๆไป ก็ใช้งาน Facebook เพื่อความบันเทิง หรือ กิจกรรมส่วนตัว เท่านั้น และคนทั่วไป กลัวถูกหลอก ไม่ต้องการเสียเวลา และไม่เชื่อใจ คนที่ไม่รู้จัก ก่อนจะทำธุรกิจ เขาย่อมอยากรู้จักก่อน ว่าเขากำลังจะลงทุนธุรกิจกับใคร?

ฟัง VDO สอนบน Facebook

สอนการใช้ Facebook Profile ทำธุรกิจออนไลน์ หรือ งานออนไลน์

สอนการใช้ Facebook Profile ทำธุรกิจออนไลน์ หรือ งานออนไลน์—VDO นี้ เป็น VDO ประกอบบทความที่ผมตั้งใจแชร์ประสบการณ์ และเทคนิคการทำงานออนไลน์ หรือทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ด้วย Facebook Profile เนื่องจากหลายๆคนที่เป็นมือใหม่ ทั้งๆที่ปกติก็ใช้ Facebook อยู่ทุกวันแล้ว แต่ยังไม่ได้นำความสามารถต่างๆที่ Facebook มีให้เรา มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในธุรกิจของเราเล­ยข้อดีของ #การมีตัวตนบนโลกออนไลน์ คือ ทุกคนจะสัมผัส และเชื่อมั่นในตัวตนของคุณได้ แม้เราจะอยู่ในโลกออนไลน์ ยังไม่เคยเจอตัวเป็นๆกันก็ตาม 1.) คุณควรใช้ชื่อจริง เป็นชื่อเฟส2.) คุณควรใช้รูปจริง เป็นรูปประจำตัว3.) ถ้าคุณอัพ VDO ลงเฟส ด้วยเสียง และใบหน้าของคุณเอง ตัวตนคุณจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ4.) จงระวังความคิด และการโพสต์สเตตัส เพราะ มันคือ ตัวตนของคุณเอง ผู้คนจะรู้จักคุณ จากสิ่งที่คุณแสดงออกมาเอง ไม่ว่าจะเป็นการบ่น การเพ้อเจ้อ พร้ำเพ้อ หรือ แชร์เรื่องราวอะไรที่คุณเผลอแสดงตัวตนของคุณออกมาเอง5.) ผมไม่ได้สอนการตลาด ให้คุณสร้างภาพ เหมือนคนอื่นๆสอน เพราะไม่มีใคร เสแสร้ง ไปได้ทั้งชีวิต ทุกคนมีเนื้อแท้ของตัวเอง ทั้งด้านดี และไม่ดี จงเป็นตัวเองนี่แหละครับ แต่ผมเชื่อว่า ทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ถ้าคิดได้ ถ้าคุณอยากเป็นคนดี ก็ให้เริ่มจาก การคิดดี พูดดี โพสต์เรื่องดีๆ ที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อสังคม หรือเพื่อนๆในเฟสของคุณ ถ้าอยากเป็นคนเก่งเรื่องอะไร ก็หมั่นหาความรู้ในเรื่องนั้นๆ แล้วก็แชร์ออกมา แล้วชีวิตคุณก็จะมีสิ่งดีๆ มีเพื่อนดีๆ ดึงดูดคนดีๆให้เข้ามาหาคุณเองครับบทความจริงๆ อยู่ที่ :http://blog.ekstepza.com/facebook-profile-for-business/หากชื่นชอบ และเห็นว่ามีประโยชน์ สามารถช่วยแชร์ได้นะครับ ^^

โพสต์โดย Ekkachai Taimuang บน 6 มีนาคม 2016

ฟัง VDO สอนบน Youtube

บทความ เรื่อง สอนการใช้ Facebook Profile ทำธุรกิจออนไลน์ นี้ จะสัมพันธ์กับ การมีตัวตนบนโลกออนไลน์ ซึ่งข้อดีของ ‪‎การมีตัวตนบนโลกออนไลน์‬ คือ ทุกคนจะสัมผัส และเชื่อมั่นในตัวตนของคุณได้ ทำให้คุณมีความน่าเชื่อถือระดับหนึ่ง ที่สามารถ ทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ได้ง่ายขึ้น แม้เราจะอยู่ในโลกออนไลน์ ยังไม่เคยเจอตัวเป็นๆกันก็ตาม

1.) คุณควรใช้ชื่อจริง เป็นชื่อเฟส

2.) คุณควรใช้รูปจริง เป็นรูปประจำตัว

3.) ถ้าคุณอัพ VDO ลงเฟส ด้วยเสียง และใบหน้าของคุณเอง ตัวตนคุณจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ

4.) จงระวังความคิด และการโพสต์สเตตัส เพราะ มันคือ ตัวตนของคุณเอง ผู้คนจะรู้จักคุณ จากสิ่งที่คุณแสดงออกมาเอง ไม่ว่าจะเป็นการบ่น การเพ้อเจ้อ พร้ำเพ้อ หรือ แชร์เรื่องราวอะไรที่คุณเผลอแสดงตัวตนของคุณออกมาเอง

5.) ผมไม่ได้สอนการตลาด ให้คุณสร้างภาพ นะครับ เพราะไม่มีใคร เสแสร้งเป็นอย่างอื่น ไปได้ทั้งชีวิต ทุกคนมีเนื้อแท้ของตัวเอง ทั้งด้านดี และไม่ดี จงเป็นตัวเองนี่แหละครับ แต่ผมเชื่อว่า ทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ถ้าคิดได้ ถ้าคุณอยากเป็นคนดี ก็ให้เริ่มจาก การคิดดี พูดดี โพสต์เรื่องดีๆ ที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อสังคม หรือเพื่อนๆในเฟสของคุณ ถ้าอยากเป็นคนเก่งเรื่องอะไร ก็หมั่นหาความรู้ในเรื่องนั้นๆ แล้วก็แชร์ออกมา แล้วชีวิตคุณก็จะมีสิ่งดีๆ มีเพื่อนดีๆ ดึงดูดคนดีๆให้เข้ามาหาคุณเองครับ

นี่คือ สิ่งที่ผมทำกับ Facebook Profile ของผม เพื่อให้เหมาะกับการทำธุรกิจของผม และคุณสามารถเอาไปปรับใช้ได้เช่นกันนะครับ

 


ส่วนแรก : ใช้รูปประจำตัวจริง ที่เห็นใบหน้าของเราเอง

facebook profile picture

 • รูปภาพโปรไฟล์ คือส่วนแรก ที่ผู้คนจะจดจำคุณในโลกออนไลน์ เป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีตัวตน ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจ ก็ไม่ควรใช้รูปอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้อง เช่นรูป สัตว์เลี้ยง รูปตัวการตูนส์ หรือ รูปใครก็ไม่รู้ ที่ไม่ใช่ตัวคุณเอง ตรงนี้ผมว่ามันสำคัญมากนะครับ ถ้าคุณ คือ นักธุรกิจ คุณจะสร้างความน่าเชื่อถือได้ยังไง ถ้าใช้รูปอะไรก็ไม่รู้ จริงไหมครับ?
 • ในตัวอย่างรูปนี้ ผมใส่ EkStepZa.com ที่เป็นเว็บส่วนตัวของผมลงไปข้างล่างด้วย แล้วตรงที่เป็น Caption หรือ คำอธิบายรูปภาพ ก็อย่าปล่อยให้มันว่างๆครับ ใส่คำอธิบายและ ลิ้งค์เว็บส่วนตัว ช่องทางการติดต่อต่างๆ ถ้ามีคนคลิกมาดู เขาก็เห็น และทราบทันที ตลอด 24 ชั่วโมง (แม้เราไม่ได้อยู่หน้าคอม) ว่าเราทำอะไร ติดต่อได้ทางไหน ไม่ต้องเสียเวลาอธิบายเลย

ส่วนที่ 2 : รูปภาพหน้าปก

facebook cover

 • รูปภาพหน้าปก ก็คือส่วนถัดไปที่สำคัญไม่แพ้ รูปประจำตัว เลยครับ เมื่อมีคนคลิกมาดูหน้าไทม์ไลน์ของเรา สิ่งที่เด่นเป็นสง่าอยู่ด้านบนก็คือรูปภาพหน้าปกนี่แหละครับ เขาจะเห็นมันซ้ำๆอยู่ตลอด ผมเห็นหลายคนใส่เป็นภาพอะไรที่เป็นรูปวิว ทิวทัศน์ ก็ดูสวยงามตาดีนะ แต่ผมว่า พื้นที่ตรงนี้ จริงๆมันมีประโยชน์มากกว่านั้นเยอะเลยครับ
 • ขนาดของรูปภาพหน้าปก หรือ Facebook Timeline Cover ก็คือ 851 x 315 เป็นความกว้าง x สูงของรูปที่พอดีเป๊ะๆลองไปออกแบบกันดูครับ ตกแต่งให้สวยงาม ดูดี เป็นมืออาชีพ และสะท้อนตัวตนของคุณ รวมทั้งใส่เว็บไซต์ และช่องทางการติดต่อลงไปดู มันจะมีประโยชน์มากกว่าแน่นอน ผมเคยเขียนบทความสอน วิธีทำ Facebook Timeline Cover สวยๆ ไว้ให้แล้ว ซึ่งเป็นการออกแบบ ผ่านหน้าเว็บเลย สะดวกมากๆ ลองไปหัดเล่นกันดูนะครับ

ส่วนที่ 3 : เกี่ยวกับ

facebook about

 • ภาพรวม : จะบอกว่าเราทำงานอะไร? เรียนที่ไหน? อยู่ที่ไหน? รวมทั้งบอก เบอร์โทร อีเมล และเว็บไซต์ ให้ด้วย กรณีเราตั้งค่าไว้เป็นสาธารณะ (นั่นแสดงว่า อะไรที่เราอยากให้มันเป็นส่วนตัว ก็สามารถตั้งไว้เป็นส่วนตัวได้ครับ ไม่ต้องบอกไปซะทุกเรื่อง)
 • ที่ทำงาน : จะเห็นว่าผมใส่ไว้ว่า ผมเป็น ผู้ก่อตั้ง ที่ Ekstepza Team และ ผู้บริหารที่ EkStepZa SysTem (เห็นไหมว่า ถ้าเรามีแฟนเพจที่ทำไว้แล้ว ก็เอามาใส่ได้ มีประโยชน์กว่า ใส่ว่า ทำงานที่ พ่อแม่จ้างมาเรียน เยอะเลยนะครับ ^^’ )

ส่วนที่ 4 : การตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ทั่วไป

facebook menu setting
อยู่ตรงเมนู การตั้งค่า นะครับหรือไปที่ https://www.facebook.com/settings

change name on facebook

 1. ก่อนอื่น ที่แท๊บการตั้งค่าทั่วไป ให้ไปที่ ชื่อ  และ นามสกุล : ควรใช้ ชื่อ-สกุล จริง จะเป็นภาษาไทย หรือ อังกฤษ ก็ได้ครับ (แต่ถ้าใช้เป็นภาษาอังกฤษ จะดู Inter กว่า และเหมาะกับผู้ที่มีเพื่อนต่างประเทศ)
  • ของผมจะใช้เป็น ชื่อจริง : Ekkachai
  • และใช้ นามสกุลจริง : Taimuang
 2. ชื่อผู้ใช้ : เราควรจะตั้งเป็นนามปากกาของเรา ตั้งให้สั้น และมีเอกลักษณ์
  • ผมใช้เป็น : EkStepZa (ดังนั้นลิ้งค์ Facebook ของผม ก็จะเปลี่ยนเป็น http://www.facebook.com/EkStepZa)

ส่วนที่ 5 : การตั้งค่าและเครื่องมือความเป็นส่วนตัว

อยู่ตรงแท๊บ ความเป็นส่วนตัว นะครับ

setting privacy facebook

 1. ที่แท๊บนี้ ให้ไปที่ : ใครบ้างที่สามารถเห็นเนื้อหาของฉันได้
  • ใครสามารถเห็นโพสต์ในอนาคตของคุณได้บ้าง? ผมจะตั้งเป็น สาธารณะ ไว้ เพื่อให้เวลาอัพเดทเสตัสต่างๆ ทุกๆคนที่เป็นเพื่อน หรือยังไม่ได้เป็นเพื่อน แต่ติดตามผมอยู่ สามารถมองเห็นโพสต์นั้นๆได้ทันที
 2. ในส่วนของ : ใครบ้างที่สามารถติดต่อฉันได้
  • ใครที่สามารถส่งคำขอร้องขอเป็นเพื่อนกับคุณได้บ้าง? ผมก็ตั้งเป็น ทุกคน ผมเคยเจอหลายๆคนไปตั้งไว้ว่า เพื่อนของเพื่อน นั่นแสดงว่าต้องเป็นเพื่อนของเพื่อนเท่านั้น ถึงจะมาขอเพื่อนเราได้ ปัญหาก็คือ แล้วถ้าผู้ที่สนใจจะสอบถามข้อมูลธุรกิจกับเรา เขาไม่ได้เป็น เพื่อนของเพื่อนเราละครับ? ก็ขอเพื่อนเราไม่ได้ซิ จริงไหมละ?
 3. และสุดท้าย : ใครที่สามารถค้นหาฉันได้บ้าง
  • ใครที่สามารถค้นหาคุณโดยใช้ที่อยู่อีเมลที่คุณระบุได้บ้าง? ตรงนี้ผมตั้งเป็น ทุกคน
  • ใครที่สามารถค้นหาคุณโดยใช้หมายเลขโทรศัพท์ที่คุณระบุได้บ้าง? ตรงนี้ผมตั้งเป็น ทุกคน
  • คุณต้องการให้โปรแกรมค้นหาอื่นลิงก์ไปยังไทม์ไลน์ของคุณหรือไม่ อันนี้สำคัญเลยครับ ตั้งเป็น ใช่ ไว้เลย (Google จะได้หาเราเจอด้วย)

* ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจ ควรทำตัวให้หาเจอง่ายๆ เข้าไว้ครับ

ค้นหาจาก อีเมลที่เชื่อมกับ Facebook
ค้นหาจาก อีเมลที่เชื่อมกับ Facebook ก็เจอ
ค้นหาจาก เบอร์โทรที่เชื่อมกับ Facebook ก็เจอ
ค้นหาจาก เบอร์โทรที่เชื่อมกับ Facebook ก็เจอ

ส่วนที่ 6 : การตั้งค่าไทม์ไลน์และการแท็ก

อยู่ตรงแท๊บ ไทม์ไลน์และการแท็ก นะครับ

setting timeline facebook

 1. ที่แท๊บนี้ ให้ไปที่ : ใครที่สามารถเพิ่มสิ่งต่างๆในไทม์ไลน์ของฉันได้บ้าง
  • ใครสามารถโพสต์บนไทม์ไลน์ของคุณได้? ผมจะตั้งเป็น เพื่อน ไว้ หมายถึงอนุญาตให้เพื่อนมาคอมเม้นหน้าไทม์ไลน์เราได้ นั่นเอง
  • ตรวจทานโพสต์ที่เพื่อนแท๊กคุณไว้ก่อนที่โพสต์เหล่านั้นจะปรากฏบนไทม์ไลน์ของคุณหรือไม่ ตรงนี้ผมตั้งเป็น เปิด และถ้าใครยังไม่เปิด ให้คุณไปตั้งเป็นเปิดไว้เลยนะครับ ช่วยป้องกันสแปมต่างๆได้ดี เช่น ถ้ามีคนแท๊กภาพอาหารเสริม ยาลดน้ำหนัก หรืออะไรก็ตามที่เป็นการรบกวนคุณ ถ้าคุณตั้งค่าไว้ว่าเปิด คุณก็จะได้มีเวลาตรวจทานก่อนว่าจะอนุมัติโพสต์นั้นๆ ให้มาโผล่บนไทม์ไลน์คุณหรือไม่ พื้นที่หน้าไทม์ไลน์ คือ พื้นที่ส่วนตัวของเราครับ ดังนั้น ใครมาแท๊กอะไรมั่วๆ อย่าให้มันมาโชว์เกะกะ รกตา ต้องป้องกันไว้ด้วย
 2. ในส่วนของ : ใครบ้างที่สามารถเห็นสิ่งต่างๆ บนไทม์ไลน์ของฉันได้
  • ใครที่สามารถมองเห็นโพสต์ที่คุณถูกแท็กในไทม์ไลน์ของคุณได้บ้าง? ผมจะตั้งเป็น เฉพาะฉัน ไว้ สาเหตุเพราะ บางครั้งเราไม่รู้ว่าเราถูกแท๊ก โพสต์ไหน? ดังนั้น เราเห็นคนเดียวก็พอ
  • ใครที่จะสามารถมองเห็นสิ่งที่ผู้อื่นโพสต์บนไทม์ไลน์ของคุณได้บ้าง? อันนี้ก็คล้ายๆกันครับ ผมจะตั้งเป็น เฉพาะฉัน เหมือนกัน
 3. และสุดท้าย : ฉันจะจัดการแท็กที่ผู้คนเพิ่มและการแนะนำแท็กได้อย่างไร
  • ต้องการตรวจสอบแท็กที่ผู้อื่นแท็กโพสต์ของคุณก่อนที่แท็กจะปรากฏบน Facebook ใช่หรือไม่? ตรงนี้ผมตั้งเป็น เปิด เพื่อให้เราเช็คก่อนได้ว่า เราถูกใครแท๊ก ภาพไหน? แท๊กมาทำไม?

ส่วนที่ 7 : การตั้งค่าการแจ้งเตือน

อยู่ตรงแท๊บ การแจ้งเตือน คลิกแล้วไปที่ บน Facebook นะครับ

setting notifications facebook

 1. ที่แท๊บนี้ ให้ไปที่ : เสียง
  • เล่นเสียงเมื่อได้รับการแจ้งเตือนใหม่ ผมจะตั้งเป็น เปิด ไว้ในช่วงเวลาที่ผมสะดวกมาตอบคำถาม หรือให้คำปรึกษาเรื่องต่างๆ และปกติจะตั้งเป็น ปิด ไว้หากผมกำลังทำงานบางอย่างที่ต้องการใช้สมาธิ เพื่อไม่ได้รบกวน
  • เล่นเสียงเมื่อได้รับข้อความ ผมจะตั้งเป็น เปิด ไว้ในช่วงเวลาที่ผมสะดวกมาตอบคำถาม หรือให้คำปรึกษาเรื่องต่างๆ และปกติจะตั้งเป็น ปิด ไว้หากผมกำลังทำงานบางอย่างที่ต้องการใช้สมาธิ เพื่อไม่ได้รบกวน (ก็เหมือนข้างบน เป๊ะเลย ^^)
 2. ในส่วนของ : สิ่งที่คุณได้รับการแจ้งเตือน (ตรงนี้มีหลายส่วนให้เรา เปิด-ปิด ได้ตามชอบ)
  • หน้าที่คุณจัดการ ผมจะคลิกเข้าไป แก้ไข เปิดการแจ้งเตือนจากเพจที่สำคัญๆไว้ เพราะผมทำไว้หลายเพจเลย เพจไหนไม่สำคัญอะไรมาก ก็ปิดไว้ ไม่ต้องแจ้งเตือน
  • กิจกรรมกลุ่ม ผมจะคลิกเข้าไป แก้ไข เปิดการแจ้งเตือนจากกลุ่มที่สำคัญๆไว้ เช่นกลุ่มที่เป็น Admin คอยดูแล ตอบคำถามสมาชิกอยู่ หรือ กลุ่มที่เป็นกลุ่มลับเฉพาะสำคัญพูดคุยเรื่องสำคัญๆต่างๆ มันจะมีให้เราเลือกหลายระดับครับ ได้แก่ โพสต์ทั้งหมด, โพสต์ของเพื่อน, ไฮไลต์ หรือ ปิด ได้เลย พวกกลุ่มลงประกาศ ลงโฆษณาต่างๆ เราก็มาตั้ง ปิด ไว้ที่นี่เลยเช่นกัน ถ้าไม่ต้องการให้เตือนเรา

ส่วนที่ 8 : การตั้งค่ามือถือ

อยู่ตรงแท๊บ โทรศัพท์มือถือ นะครับ

setting mobile facebook

ในส่วนนี้ก็จะเป็นการเชื่อม หมายเลขโทรศัทพ์มือถือ ของเราไว้กับ Facebook ปกติการเชื่อม 1 หมายเลขก็เพื่อ ยืนยันตัวตนครับ เราจะได้เลข SMS จากเบอร์โทรไว้ยืนยันตัวตน และสามารถเชื่อมได้มากกว่า 1 หมายเลข และเบอร์เหล่านี้ ก็จะทำให้ผู้อื่น นำเบอร์โทรเรามาค้นหาเราเจอได้ด้วย ดังตัวอย่าง รูปภาพด้านบน ในส่วนที่ 5 : การตั้งค่าและเครื่องมือความเป็นส่วนตัว นั่นเอง

ส่วนที่ 9 : การตั้งค่าผู้ติดตาม

อยู่ตรงแท๊บ ผู้ติดตาม นะครับ

setting followers facebook

 1. ที่แท๊บนี้ ให้ไปที่ : ใครสามารถติดตามฉันได้
  • ใครสามารติดตามฉันได้ ผมจะตั้งเป็น ทุกคน ไว้เลย เพื่อความสะดวกในกรณีที่คนที่ไม่ใช่เพื่อน แต่ต้องการจะติดตามผม เขาก็จะสามารถ คลิกปุ่ม ติดตาม ผมได้เลย
 2. ในส่วนของ : ความคิดเห็นของผู้ติดตาม
  • ใครสามารถแสดงความคิดเห็นบนโพสต์สาธารณะของคุณได้ ผมจะตั้งเป็น ทุกคน เอาไว้ เพื่อเปิดโอกาสให้ คนที่ไม่ได้เป็นเพื่อน แต่กดติดตามผมแล้ว สามารถมาโพสต์ มาคอมเม้น สอบถามงานได้เลยนั่นเองครับ
 3. ในส่วนของ : การแจ้งเตือนเกี่ยวกับผู้ติดตาม
  • รับการแจ้งเตือน ผมก็ตั้งไว้ว่า ทุกคน
 4. ทีเด็ดอยู่ตรงนี้ครับ : ปลัํกอินการติดตาม
  • ตรงนี้จะเป็นโค้ด HTML แบบ iframe ที่เราสามารถเอาไปติดตั้งไว้ในเว็บส่วนตัวได้ เพื่อเปิดโอกาสให้ ผู้คนติดตามเราได้ ผมก็เอาไปใส่ไว้ในเว็บ www.ekstepza.com เรียบร้อยละ

สรุปส่งท้าย

 • บทความเรื่อง สอนการใช้ Facebook Profile ทำธุรกิจ บทความนี้.. ผมตั้งใจเขียนขึ้นเพื่อช่วยแนะนำการทำงานออนไลน์ของผมให้เป็นแนวทาง จริงๆมันก็แค่พื้นฐานการใช้งาน Facebook นี่เองครับ การตลาดมันอยู่รอบๆตัวเรานี่แหละ อะไรที่เป็นเรื่องพื้นฐาน จริงๆมันเป็นสิ่งสำคัญมากๆที่หลายๆคนมักละเลย และมองข้ามไป มัวแต่มองหาทางลัดที่จะประสบความสำเร็จ ลองจินตนาการว่า ถ้าคุณเป็นนักฟุตบอล วันๆเอาแต่จะซ้อมลูกเตะจักรยานอากาศ ทั้งที่ การเลี้ยงบอล การส่งบอล หรือการยิงแบบธรรมดาๆ คุณยังไม่คล่องเลย แค่วิ่งไล่คนอื่นได้นิดๆหน่อยๆ ก็หอบซะแล้ว คุณจะเอาอะไรไปชนะการแข่งขันจริงละครับ?
Views All Time
Views All Time
1421
Views Today
Views Today
2

เกี่ยวกับ EkStepZa

Ekkachai Taimuang ได้เขียน 24 โพสต์ ในบล๊อกนี้.

F R E E D O M แปลว่า อิสรภาพ ผมไม่ได้แค่สะกด และแปลได้เท่านั้นครับ คำๆนี้ผมสัมผัสมันอยู่ทุกๆวัน และผมสัญญากับตัวเองไว้ว่า.. จะ "เรียนรู้ ตลอดชีวิต" เพื่อช่วยเหลือผู้คนให้มีอิสรภาพเหมือนที่ผมมี

Related posts:

Posted on: กันยายน 13, 2015, by :
แสดงความคิดเห็น แนะนำ ติชม ได้ที่นี่

1 thought on “สอนการใช้ Facebook Profile ทำธุรกิจออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


วันนี้คุณโชคดีมาก ที่มาเจอเว็บนี้ คุณมีโอกาสได้เรียนรู้ งานออนไลน์ กับมืออาชีพแล้วครับ!
ขอคำปรึกษาผม ได้ที่ Line id : @ekstepza | Tel : 095-868-6374อย่าเพิ่งปฏิเสธ สิ่งที่คุณยังไม่รู้จัก! เพราะ คุณอาจกำลังปฏิเสธ สิ่งที่คุณตามหา มาทั้งชีวิต